7 sai lầm trong phong thủy phòng khách

25

Trần nhà quá cao hoặc quá thấp, phòng khách có quá nhiều cửa sổ,… đều là những sai lầm trong phong thủy phòng khách mà gia chủ cần tránh để tiền tài, vận may và sức khỏe gia đình không bị ảnh hưởng.

Phòng khách được xem là nơi đáng nhớ nhất của ngôi nhà bởi đây không chỉ là nơi gắn kết các tất cả mọi người trong nhà mà còn là nơi tiếp đón các vị khách quý. Nếu bố trí phong thủy phòng khách không hợp lý có thể khiến gia đình bất hòa, các thành viên ốm cơn đau kéo dài và hao tiền tốn của. Do đó, khi bài trí phòng khách, gia chủ nên tránh những điều dưới đây để gia đình yên ấm, hạnh phúc, thu hút tài lộc.

Phòng khách quá nhiều cửa sổ

Không ít người dân thích nhà mình có nhiều cửa sổ hay nhiều hành lang để không gian trông thoáng mát, rộng rãi hơn. Thậm chí, một số người cho rằng phòng khách có càng nhiều cửa sổ thì càng đón được nhiều cát khí, tài lộc vào nhà.

Tuy nhiên, cách thiết kế này rất tồi tệ lành gì mà còn là lỗi phong thủy phá tài. Những người sống trong căn hộ có nhiều cửa sổ thường bị mất tiền của, khó thăng quan phát tài, học hành khó đỗ đạt cao.

Cửa chính và cửa hậu thông nhau

Cửa chính và cửa hậu thông nhau là một trong những sai lầm trong phong thủy phòng khách

Cửa chính và cửa hậu thông nhau là 1 trong những sai lầm trong phong thủy phòng khách

Nhiều gia đình thường thiết kế cửa chính và cửa hậu thông nhau, cùng nằm trên một đường thẳng, tức đứng ở cửa chính có thể thấy luôn cửa hậu. Tuy nhiên, đây lại là một điều kiêng kị với phong thủy phòng khách bởi cách thiết kế này sẽ khiến chủ nhà hao tài tán lộc, tiền vào cửa trước ra cửa sau, không để dư ra được đồng nào.

Không chỉ vậy, gia chủ có thể sẽ gặp phải nhiều điều xui xẻo, bỏ lỡ nhiều tiềm lực thăng quan, phát tài. Nếu gia đình bạn đã lỡ xây nhà sai phong thủy như vậy thì gia chủ có thể đặt thêm vật chắn giữa 2 cửa ví dụ như bình phong để giảm bớt xui xẻo.

Cửa ra vô đối diện với gương treo tường, vòi nước

Trong phong thủy phòng khách, treo gương đối diện với cửa chính được cho là ngăn chặn, xua đuổi Thần Tài đến nhà. Mỗi khi Thần Tài đến nhà thì ngay thức thì bị gương chiếu hắt trở ra, từ đó khiến cơ hội làm ăn, tiền tài của gia chủ không vượng. Không chỉ có thế, việc đặt gương đối diện cửa ra vô còn khiến những nguồn năng lượng tích cực đi vào nhà rồi ra ngoài, chủ nhân ngôi nhà sẽ không có sức khỏe tốt. Để hóa giải lỗi phong thủy này, cách hiệu quả nhất là bạn nên tháo gương xuống và treo trên vị trí khác.

Nếu mở cửa chính và thấy vòi nước, đặc biệt là vòi nước đang chảy ra ngoài theo hướng cửa chính thì đây chính là một lỗi phong thủy cực kỳ xấu. Bởi theo phong thủy, nước đại diện cho tài lộc, sự giàu có, cho nên, nước chảy ra ngoài nghĩa là tiền bạc thất thoát, phá tài. Trong các trường hợp này, gia chủ nên chuyển lại hướng vòi nước.

Trần nhà không được quá cao hoặc quá thấp

Chiều cao tốt nhất của phòng khách nên ở khoảng 2,8 m đến 3,2 m

Chiều cao tốt nhất của phòng khách nên ở khoảng 2,8 m đến 3,2 m

Nếu trần nhà quá cao, không khí trong nhà sẽ lưu thông kém, âm khí quá nặng, khiến âm dương không cân bằng, gây bất lợi tới sức khỏe của các thành viên sống trong đó. Ngược lại, trần nhà quá thấp sẽ gây hao tốn quá nhiều tinh khí của con người, dễ khiến gia chủ nảy sinh tâm lý sợ hãi, cô độc. Chiều cao tốt nhất của phòng khách nên ở khoảng 2,8 m đến 3,2 m để đảm bảo cân bằng âm dương trong nhà.

Không chỉ có thế, vị trí đặt bàn ghế trong phòng khách cũng không nên nằm ngay bên dưới xà ngang trên trần nhà. Bởi việc này sẽ gây ức chế tâm lý cực lớn cho các tất cả mọi người trong nhà, từ đó khiến gia đình bất hòa, thường xuyên xảy ra tranh cãi. Không chỉ vậy, lỗi phong thủy này còn ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ.

Mở cửa là nhìn thấy két sắt

Két sắt thường là nơi gia chủ cất giữ tiền tài và những thứ quan trọng như giấy tờ nhà đất, giấy tờ làm ăn kinh doanh. Do đó, nếu để tiền tài trên vị trí lộ thiên kiểu thế này thì chủ nhà sẽ không giữ được tài lộc, không sớm thì muộn sẽ hao tài tốn của. Vì vậy, gia chủ hãy đổi ngay vị trí đặt két sắt trong nhà để ngăn chặn việc này.

Sàn phòng khách nhiều ổ voi

4 (3)

Sàn phòng khách cần phải bằng phẳng và không nên trải quá nhiều thảm khác màu

Sàn phòng khách tượng trưng cho con đường công danh, sự nghiệp của gia chủ. Nếu sàn nhà nhiều ổ voi, mấp mô hay trải quá nhiều thảm khác màu thì công việc, con đường học tập của các tất cả mọi người trong nhà thường lên xuống thất thường, gặp nhiều biến cố. Nếu phòng khách không vuông vức, có quá nhiều góc cạnh, nhọn sẽ dễ tạo cảm giác căng thẳng, nặng nề cho gia chủ, từ đó khiến tài lộc của gia chủ cũng vơi đi.

Để cây chết, hoa khô, héo trong nhà

Để cây cảnh, chậu hoa, bình hoa đã héo úa hoặc chết trong nhà là 1 trong những sai lầm trong phong thủy phòng khách, bởi điều này mang lại cảm giác vận khí đang héo mòn dần. Do đó, khi thấy cây bị héo chết, gia chủ nên dọn dẹp chúng ngay và thay bằng những loại cây, hoa cỏ mới để giúp ngôi nhà thêm tươi mới, mang lại vượng khí.

*Thông tin chỉ có đặc thù tham khảo!

Trần Xuân/saostar.vn