Cách trang trí phòng khách cho người tuổi Tý

75

Phòng khách là nơi tiếp nhận nhiều vượng khí nhất trong căn hộ nếu như gia chủ biết cách bài trí phòng khách nhà mình một cách hợp lý. Để giúp công danh tài lộc của bạn tăng tiến, chúng tôi xin dành riêng cho tất cả những người sinh ra vào năm Tý bài viết “Những lưu ý khi sắp xếp nội thất phòng khách tuổi Tý”, mời các bạn chú ý theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!

1. Phong thủy phòng khách cho người tuổi Mậu Tý
Theo cách chuyên gia phong thủy, gia chủ tuổi Mậu Tý nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt nhất như: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Khi phòng khách được đặt ở những hướng này thì công danh và sự nghiệp của gia chủ sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.
Nói đến phòng khách thì đây chính là nơi mà tụ nhiều vượng khí và cần có nhiều vượng khí nhất. Chính vì như vậy bạn thường thấy phòng khách hay được đặt ở giữa nhà. Việc sắp xếp những nội thất trong phòng khách cũng là một điều bạn cần để ý đến. Chúng cần phải được bố trí gọn gàng và những vật mang lại may mắn cho gia chủ mang lại nhiều tốt đẹp cũng cần phải cân nhắc một cách cẩn thận.
Gia chủ tuổi Mậu Tý mang mệnh Hỏa. Trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh hỏa nên màu sắc tốt nhất cho phòng khách đó là xanh lá cây và màu vàng gỗ. Thực chất cho thấy, đây là những gam màu mang nhiều nét nhẹ nhàng, tinh tế nên rất dễ kết hợp màu sắc các đồ dùng nội thất phòng khách với không ít phong cách khác nhau. Vì mệnh Hỏa khắc mệnh thủy nên cần hạn chế các màu sắc xanh nước biển.
cach-trang-tri-phong-khach-cho-nguoi-tuoi-ty-de-cong-danh-tai-loc-tang-tien
2. Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Canh Tý
Gia chủ tuổi Canh Tý nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt đó là: Đông, Bắc, Nam, Đông Nam. Những phương vị này sẽ đưa đến cho gia chủ nhiều sự giàu sang về công danh, sự nghiệp.
Theo phong thuỷ, thì gia chủ tuổi Canh tý nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Đông (Diên Niên); Bắc(Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị). Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.
Màu kỵ nhất với gia chủ tuổi Canh Tý đó là màu xanh xanh lam và màu gỗ. Bởi vậy gia chủ tuổi Canh Tý không nên lạm dụng quá nhiều những màu này để tránh đem đến những điều bất lợi, không tốt cho gia chủ.
Những vật dụng trang trí có nguồn gốc từ đất như các loại bình cắm hoa, bình gốm… Những người thuộc mệnh Thổ nên trồng khoảng từ 5 đến 10 chậu cây trong nhà để tăng thêm tính thổ cho không gian phòng khách. Những loại cây hợp mệnh Thổ như: hàm tếu, mễ lan, quế hoa, lục thảo trổ…
3. Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Nhâm Tý
Gia chủ tuổi Nhâm tý nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y). Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.
Người tuổi Nhâm Tý có mệnh Mộc, do đó có các màu sắc phù hợp đó là xanh lá, nâu, xanh lam, đen. Tuy nhiên bạn nên chọn màu xanh lá và mà nâu gỗ làm màu sắc chủ đạo cho không gian nội thất phòng khách.
Xanh lá là màu sắc rất tốt, mang đến cảm giác trong lành, dễ chịu, có thể xóa tan đi mọi căng thẳng trong cuộc sống đầy những vất vả, lo toan.
Vì gia chủ thuộc mệnh Mộc nên chọn các loại đồ gỗ, tre, giấy, các loại hoa, cây cảnh,…các vật dụng trang trí này sẽ đưa đến cảm giác ấm cúng, gần gũi, thân thiện. Trang thiết bị nội thất bằng gỗ mang lại sự sang trọng, bền lâu, dễ bảo quản và sửa chữa nếu bị hư hại.
4. Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Giáp Tý
Phong thủy phòng khách tuổi Giáp Tý nên chọn lựa những hướng tốt nhất đó là: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây. Lựa chọn những hướng tốt sẽ giúp cho đường công danh, sự nghiệp của gia chủ phát tài, phát lộc.
Theo nguyên lí tương sinh trong ngũ hành, thì màu sắc có lợi nhất cho người tuổi Giáp Tý là màu vàng, vàng nhạt, vàng cam. Nếu sử dụng các gam màu này làm màu chủ yếu trong nhà, về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống và sự nghiệp của gia chủ tuổi Giáp Tý.
Phong thủy phòng khách cho tuổi Giáp Tý gia chủ có thể chọn những vật dụng trang trí làm bằng kim loại để thúc đẩy sự lưu thông không khí trong phòng. Đồ vật thủy tinh hay gương trong phòng khách cũng được bởi nó cũng có độ sáng bóng như kim loại, có chức năng hỗ trợ cho người mệnh Kim và tăng thêm tài lộc cho cả nhà.
5. Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Bính Tý
Những người sinh năm Bính Tý có quẻ mệnh Mộc, ngũ hành là Giản hạ thủy tức nước dưới khe. Những hướng phòng khách tốt nhất cho người tuổi này đó là: Đông – Diên niên; Bắc – Sinh khí; Nam – Thiên y; Đông Nam – Phục vị. Nếu phòng khách có những hướng trên sẽ giúp cho gia chủ và gia đình gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống.
Phòng khách nên được gia công đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vô vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn ngôi nhà của bạn. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở sẽ khởi tạo bố cục đẩy lùi tài, vận vì thế tài vận nhanh chóng bị tuột dốc.
Màu sắc bản mệnh của gia chủ tuổi Bính tý là các tông màu xanh, đen. Màu tương sinh của gia chủ tuổi bính tý là các màu trắng (vì Kim sinh Thủy), ánh kim. Không nên dùng màu nâu, vàng là các màu tượng trưng cho hành thổ (vì Thổ khắc Thủy).
(Thông tin trong bài có đặc thù tham khảo)
Tạp chí tài chính