Sử dụng đèn LED và những lưu ý về phong thuỷ

111

Theo phong thủy hiện đại, sử dụng đèn LED cho cả nhà không chỉ đẹp mỹ quan, tiết kiệm năng lượng mà còn có chức năng hoàn hảo trong việc cân bằng ánh sáng, tác động tích cực đến tâm trạng của những người sống trong nhà. Do đó, không thể tùy tiện sử dụng đèn LED, nếu không sẽ phản tác dụng. Dưới đây là một số lưu ý về việc sử dụng đèn LED chuẩn phong thủy nội thất cho cả nhà.

Sử dụng đèn LED và những lưu ý về phong thuỷ

Theo đó, nếu phong thủy tốt sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt và tác động tích cực đến đời sống con người. Một trong các cách để làm được phong thủy tốt chính là việc cải thiện ánh sáng trong môi trường nhà ở. Mà ở thời kỳ hiện đại ngày nay, đó chính là việc sử dụng đèn LED có “hiểu biết” để tạo sự cân bằng năng lượng cho không gian sống.

Tác dụng của đèn LED trong phong thủy hiện đại

Mục tiêu chính của phong thủy là tạo sự hòa hợp với môi trường. Ánh sáng tỏa ra năng lượng, ảnh hưởng tích cực tới tâm trạng của những người sống trong môi trường đó. Hiện nay, đèn LED chính là sự lựa chọn tối ưu vì nó có thể linh động sử dụng trong các môi trường khác nhau nhằm sinh ra lợi nhuận cho con người.

Không chỉ thế, đèn LED còn tiết kiệm năng lượng nhằm bảo vệ môi trường và giảm bớt ngân sách chi tiêu của người tiêu dùng so với các loại đèn khác.

Cũng cần được nói thêm rằng, khi đã sử dụng đèn LED làm đèn chiếu sáng thì chúng ta không nên lắp thêm các loại đèn khác ở trần nhà hay tường nhà để tránh mất mỹ quan và ảnh hướng tới thị lực của mắt.

Lắp đèn LED ở đâu để phong thủy tốt?

Trước khi áp dụng các nguyên tắc phong thủy vào việc sử dụng ánh sáng thích hợp cho nhà ở, chúng ta phải xác định, những nơi nào trong nhà cần phải bổ sung ánh sáng; nơi nào cần phải hạn chế ánh sáng. Bởi nếu có quá nhiều ánh sáng cũng không tốt. Ánh sáng quá nhiều sẽ làm không cân bằng và gián đoạn các dòng năng lượng đang có, ảnh hưởng tới tâm trạng và sức khỏe.

Để sự kết hợp ánh sáng trong phong thủy có hiệu quả, chúng ta phải xác định rõ các khu vực thiếu ánh nắng mặt trời cần phải bổ sung thêm. Đó là các góc nhà, phòng tắm, phòng bếp, cầu thang, phòng làm việc, hành lang, tường biên và những khu vực ngoại vi….

Nếu thừa ánh sáng sẽ không chỉ ảnh hưởng mà đến mức năng lượng. Ánh sáng khác nhau sẽ mang lại các tâm trạng khác nhau, làm không cân bằng cảm xúc của những người sống ở đó.

Lựa chọn ánh sáng đèn LED làm thế nào để cho đúng?

Sau khi đã xác định được các khu vực bị ảnh hưởng bởi luồng năng lượng, chúng ta phải biết chọn cường độ ánh sáng phù hợp cho từng khu vực đó. Mà đèn LED là sự lựa chọn tuyệt vời nhất hiện nay.

Đèn LED rất linh hoạt vì chúng có nhiều hình dạng và cường độ khác nhau. Cường độ ánh đèn sáng sẽ tác động tới tâm trạng, tinh thần và sức khỏe.

Đối với các khu vực tối hoặc không gian rộng, cần lượng ánh sáng lớn; chúng ta lắp những loại bóng đèn có cường độ mạnh hơn để tăng khả năng nhìn. Chẳng hạn như nhà đọc sách, phòng làm việc…

Phòng ngủ là nơi có một không khí cần phải được ôn hòa, yên tĩnh để nghỉ ngơi, thư giãn; nên bóng đèn LED cần để thấp và lượng ánh sáng vừa phải để không ảnh hưởng tới giấc ngủ.

Với phòng khách, các góc nhà, hành lang, cầu thang… là những nơi cần nhiều ánh sáng; bạn cũng có thể lắp đèn LED cả ở dưới thấp và trên cao để vừa tăng mức độ ánh sáng, vừa tăng tính thẩm mỹ và làm đẹp cho ngôi nhà.

Mỗi một công việc của cửa hàng hay phòng làm việc đều có tương quan đến phong thủy, tất cả mọi sự vật thì không sự vật nào là không có đặc thù phong thủy. Vấn đề là ta liệu có đủ tinh tế để quan sát thấy điều đó hay không? Nơi chúng ta ở, cửa hàng hay phòng làm việc có một số đồ vật vì đã quá quen thuộc làm mất đi giá trị phong thủy của nó. Thực chất cho thấy, nghiên cứu tỉ mỉ thì chúng ta sẽ thấy không có gì không đáp ứng đến phong thủy chẳng qua là mức độ của từng yếu tố có quan trọng nhiều hay ít mà thôi. Việc lựa chọn ánh sáng đèn LED hợp phong thủy là rất quan trọng trong cuộc sống.

Nhật Linh/Vietnamnet